Các Xu Hướng Trong Cơ Điện Tử Và Tự Động Hóa Vào Năm 2022

Cập nhật 2023-07-03552

Sản xuất liên tục phải đối mặt với các vấn đề từ thiếu hụt lực lượng lao động và chuỗi cung ứng bị gián đoạn đến giảm năng suất và chi phí thay thế và bảo trì đắt đỏ cho các thiết bị cũ. Nâng cấp thiết bị, thương mại điện tử, thúc đẩy robot và tự động hóa lớn hơn, cũng như phần mềm nhanh hơn và các giải pháp IIoT đều là xu hướng hiện nay.

Bạn nên làm gì với thiết bị cũ?

Khi nói đến nâng cấp máy ngày nay, khả năng là vô tận, nhưng kỹ thuật hiệu quả nhất về chi phí khác nhau rất nhiều giữa các trường hợp. Nhiều nhà chế tạo máy sẽ khuyên bạn rằng thiết bị cũ có dữ liệu chưa được khai thác không nên bị loại bỏ để có lợi cho công nghệ hiện đại, mà nên kết hợp chặt chẽ hơn. Quá trình di chuyển dữ liệu từ hệ thống cũ sang hệ thống mới được gọi là quá trình di chuyển dữ liệu trong thiết bị cũ. Một ví dụ điển hình về điều này là bộ điều khiển chuyển động.

Kevin Wu, giám đốc sản phẩm bộ điều khiển chuyển động tại Siemens Industry, Inc., nhận xét, “Siemens đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc di chuyển các thiết bị cũ.” “Bộ điều khiển PLC ngày nay có thể làm được nhiều điều hơn trước đây.” Vấn đề lớn nhất hiện nay có thể là bạn có thể đóng gói quá nhiều chức năng vào một bộ điều khiển mới, khiến bạn khó biết nên đưa vào bao nhiêu và khi nào thì dừng. “

Craig Nelson, giám đốc tiếp thị sản phẩm cấp cao tại Siemens Industry, Inc., cho biết: “Trước đây, bạn có thể có nhiều bộ điều khiển chuyển động cho tầm nhìn, an toàn, ổ đĩa và các ứng dụng khác… Điều này phản ánh sự chú trọng gần đây của chúng tôi về khả năng sử dụng. Chúng tôi đang cố gắng giúp khách hàng và đối tác của mình dễ dàng thích ứng với những công nghệ này.

Kiểm soát và Kỹ thuật Quy trình là Đối tác Giải pháp của Siemens cung cấp các dịch vụ kỹ thuật tích hợp cho các nhà sản xuất máy móc và OEM. Alejandra Cota, giám đốc dự án, đã nói về cách cơ điện tử được sử dụng trong tích hợp robot ngày nay: “Chúng tôi đang thực hiện rất nhiều dự án đòi hỏi sự kết hợp giữa máy CNC cổ điển với công nghệ rô bốt.” “Ví dụ, chúng tôi chỉ đưa một robot 7 trục vào một cỗ máy kế thừa để xử lý tinh vi,” Cota giải thích. “Đây là hướng đi mà ngành đang hướng tới.” Làm thế nào chúng ta có thể tích hợp cơ điện tử vào những hệ thống cổ xưa này để làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn? “

Cô ấy tiếp tục nói rằng trong ba năm làm việc với công ty, cô ấy đã thấy sự thay đổi đáng kể trong việc sử dụng robot công nghiệp. “Những robot này có thể thay thế một số thiết bị chi phí cao và chúng thể hiện tiềm năng cắt giảm chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp ngày nay.”

xu huong cong nghhiep

Tăng hiệu quả của sàn thương mại điện tử

Hãy hỏi bất kỳ nhà sản xuất nào trong danh sách mong muốn của họ cho năm 2022, và họ có thể sẽ trả lời giống nhau: nâng cao sản lượng sản xuất và tối đa hóa hiệu quả sàn cửa hàng. Để đáp ứng những vấn đề này, các công nghệ robot và tự động hóa mới đang được phát triển hàng ngày.

Marc Segura, chủ tịch bộ phận robot của ABB cho biết: “Đại dịch đã đẩy nhanh các xu hướng toàn cầu sâu rộng, từ tình trạng thiếu lao động và sự khó đoán của chuỗi cung ứng cho đến người tiêu dùng cá nhân và nhu cầu hoạt động có trách nhiệm và bền bỉ ngày càng tăng,” Marc Segura, chủ tịch bộ phận robot của ABB cho biết. “Khi công nghệ tạo ra những con đường mới để đáp ứng mong muốn của khách hàng, các xu hướng mới sẽ phát sinh, thúc đẩy nhu cầu trong các lĩnh vực mà trước đây robot chưa được sử dụng nhiều.

tu dong hoa

Chia sẻ kiến thức để phát triển các tiêu chuẩn quốc tế mới, công nghệ tự động hóa và các ứng dụng IIoT đang là xu hướng hiện nay.

KUKA đang có được cái nhìn sâu sắc quan trọng mà chúng tôi có thể triển khai để các công ty trên toàn thế giới như Danfoss, Universal Robots và LEGO Group có thể thúc đẩy thành công quá trình tự động hóa và số hóa các sản phẩm của họ trên nền tảng khoa học“, Kim Reeslev của KUKA cho biết. Để làm như vậy, các thiết bị riêng lẻ trong phòng sản xuất phải dễ dàng liên kết với đám mây nhất có thể. Và chính vì lý do này mà kiến trúc mở của Open Industry 4.0 Alliance hiện đã được thử nghiệm thành công. “

Tại châu Âu, Liên minh Công nghiệp Mở 4.0 trao quyền cho các thành viên đóng góp tích cực vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Nó cho phép các doanh nghiệp tham gia tận dụng các sức mạnh tổng hợp mới và đẩy nhanh tốc độ phát triển của họ. Mục tiêu là tập hợp các doanh nghiệp công nghiệp có cùng chí hướng với nhau để thúc đẩy khả năng tương tác và số hóa.

Tập trung vào thương mại điện tử

Đại dịch không khởi đầu cho việc kinh doanh thương mại điện tử mạnh mẽ hiện tồn tại ở cả thị trường tiêu dùng và công nghiệp, nhưng nó đã khiến nó trở nên quan trọng hơn.

Regal và Rexnord hợp nhất vào năm 2021 để phát triển nhiều loại sản phẩm và dịch vụ hơn. Kiểm soát chuyển động, giải pháp khí hậu, hệ thống thương mại và hệ thống công nghiệp nằm trong số bốn mảng kinh doanh được hợp nhất. Regal Rexnord Corporation, một công ty mới thành lập, tuyên bố rằng họ muốn cung cấp các giải pháp truyền tải để “giữ cho thương mại điện tử luôn trôi chảy.”

Các mô-đun lựa chọn sản phẩm cho các sản phẩm truyền động đai, ổ trục và bánh răng, và các bộ phận cơ khí, cũng như đăng ký ổ trục và máy tính hiệu suất truyền động đai, là một trong những giải pháp tiên tiến của Regal Rexnord. Những công cụ này thân thiện với người dùng hơn, thân thiện với thiết bị di động và được tích hợp. Các mô-đun lựa chọn sản phẩm Edge cho phép người dùng chọn các thành phần cơ học thích hợp để truyền tải điện tùy thuộc vào nhu cầu ứng dụng cá nhân của họ. Tính năng đăng ký vòng bi cho phép người dùng không chỉ đăng ký vòng bi của họ mà còn quản lý tài sản của họ trên ứng dụng di động Regal PT sau khi họ đã lắp đặt các hạng mục vòng bi mới. Máy tính hiệu suất truyền động đai hỗ trợ người dùng xác định họ có thể tiết kiệm bao nhiêu tiền cho chi phí năng lượng bằng cách sử dụng truyền động đai Browning.

Thương mại điện tử cũng đang đạt được sức hút trong các ngành đóng gói, kho hàng và phân phối, theo ABB.

“Kết quả của xu hướng này, các ứng dụng robot nhỏ hơn, nhẹ hơn sẽ xuất hiện, cho phép tự động hóa mở rộng sang các lĩnh vực mới của hoạt động kho hàng và phân phối. Segura kết luận rằng những công nghệ này được triển khai cùng với công nghệ AMR, được điều phối và quản lý bởi phần mềm thông minh để mang lại sự linh hoạt, tốc độ và hiệu quả cao hơn khi trí tuệ nhân tạo trong những tiến bộ về robot và robot học tập trở nên phổ biến, “Segura kết luận.

Phần mềm nhanh hơn và các giải pháp IIoT

Siemens Digital’s Mechatronics Concept Designer (MCD) có khả năng mô hình hóa và mô phỏng đơn giản cho phép người dùng nhanh chóng xây dựng các khái niệm thiết kế thay thế ngay trong chu kỳ phát triển. Không giống như một công cụ dựa trên mô hình, MCD cho phép bạn xác minh rằng nó hoạt động cũng như xem nó xuất hiện như thế nào. Thư viện tái sử dụng, từ đó bạn có thể chỉ cần thêm dữ liệu vào mô hình chức năng, cho phép xác nhận này. Thông tin này bao gồm các khớp nối, chuyển động, cảm biến, bộ truyền động, hành vi va chạm và các khía cạnh động học và động lực học khác của từng bộ phận. Điều này cho phép xác minh hoạt động của máy bằng cách sử dụng mô phỏng tương tác, dựa trên vật lý. Việc kiểm tra này hỗ trợ việc phát hiện và sửa chữa các lỗi trong mô hình kỹ thuật số.

Tất cả các công việc nặng nhọc hiện có thể được thực hiện bằng kỹ thuật số, đó là một phần quan trọng của những điều sắp tới.

“Ngày nay, chúng tôi phản ứng nhanh hơn với mọi thứ,” Nelson của Siemen nói. “Không cần bất kỳ thiết bị nào, chúng tôi có thể bắt đầu các dự án trong thế giới mô phỏng của đám mây. Chúng tôi đang đạt được tiến bộ đáng kể về tốc độ mà một số công nghệ mới này có thể được đưa ra thị trường.

Siemens, theo Wu, có thể thực hiện bất kỳ dự án robot nào và bắt đầu chạy ngay khi khả thi vào năm 2022. “Thay vì dành nhiều tuần để lập trình, chúng tôi đang tập trung vào khả năng thích ứng và các giải pháp thân thiện với người dùng mà chúng tôi có thể cung cấp trong ngày. “

Các công cụ AR và VR cũng đang được sử dụng trong các giải pháp này.

Các nhà sản xuất sẽ nghiên cứu dữ liệu thu được từ các quy trình tự động hóa một cách thông minh để đưa ra các quyết định có giáo dục tốt hơn.” Đồng thời, các công cụ phần mềm lập trình và mô phỏng tiên tiến và đáp ứng cao hơn, chẳng hạn như RobotStudio của ABB, sẽ bao gồm toàn bộ vòng đời của các ứng dụng robot – từ vận hành đến năng suất trực tiếp – sử dụng các công cụ AR và VR để đơn giản hóa quá trình tự động hóa cho khách hàng “, ABB cho biết Segura.

Nelson cũng lưu ý đến nhiệm vụ của ngành đối với các thiết bị điện năng mới trong tương lai để làm cho các ổ đĩa nhỏ hơn và hiệu quả hơn, nhưng ông cảm thấy sẽ mất vài năm để điều này trở thành một công nghệ đột phá. Ông nhận xét: “Giao tiếp công nghiệp ngày nay trở thành điểm nhấn.

Wu tại Siemens cho biết thêm: “Điện toán đám mây, an ninh mạng, tất cả những công nghệ này đã và đang ảnh hưởng đến các sản phẩm tiêu dùng đang trở nên phù hợp hơn trong thị trường công nghiệp. Điều này sẽ tác động đến việc kiểm soát chuyển động. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là làm cho những sản phẩm và công nghệ này ít phức tạp hơn ”.

Hy vọng những thông tin B2bmart.vn vừa cung cấp sẽ thật hữu ích với mọi người.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về truyền động và tự động hóa. B2b team hy vọng qua những bài viết chia sẽ những kiến thức sưu tầm tổng hợp được cho người đọc có cái đẩy đủ hơn trong lĩnh vực mình quan tâm.

B2b Team