Đặc Điểm Của Máy Ép Thuỷ Lực 4 Trụ Là Gì?

Cập nhật 2021-11-1127

Chắc các bạn đã biết, đã nghe về máy ép thủy lực. B2bmart.vn sẽ phân tích sơ bộ đặc điểm, tính chất của loại máy này đến quý bạn đọc. Về phân loại có thể chia theo số lượng trụ dẫn hướng (2,4,…) hoặc tải trọng của máy.

dac diem cua may ep thuy luc 4 tru

Đặc điểm của máy ép thuỷ lực 4 trụ

Máy ép thủy lực 4 trụ, còn được gọi là máy ép 4 trụ là một máy ép thủy lực thẳng đứng (tác động lên hoặc tác động xuống) có trục cuốn dẫn hướng, được cung cấp bởi (các) xi lanh thủy lực. Trục trục được lắp các ống lót bằng đồng bám trên bốn (4) cột bằng thép hợp kim cứng mạ chrome.

Máy ép thủy lực này thường sử dụng thiết kế 8 ống lót, với mỗi cặp ống lót được tách ra trong các vỏ cực dài. Có thể được thiết kế để chứa các khuôn có kích thước bất kỳ và rất phù hợp cho sản xuất chi tiết yêu cầu độ cứng cao và độ song song chính xác giữa các lớp.

may ep thuy luc 4 tru

Sự tách biệt của ống lót này cung cấp một ổ trục rộng rãi, cải thiện độ song song của trục lăn và tạo ra một khu vực trữ dầu bôi trơn lớn giữa các ống lót. Việc tích hợp các ống lót riêng biệt vào thiết kế này mang lại hướng dẫn vượt trội so với các thiết kế ống lót đơn của đối thủ cạnh tranh.

Máy ép kiểu 4 trụ thường có sức ép từ 20 đến 60,000 tấn, vì các yêu cầu vượt quá mức đó thường yêu cầu một kiểu máy ép khác, chẳng hạn như máy ép mặt thẳng hoặc máy ép cột. Máy ép 4 trụ có ưu điểm vì chúng thường tiết kiệm hơn và cho phép tiếp cận bốn mặt với bàn máy. Một máy bình thường được thiết kế gồm:

  • Nhiều trụ ( thường là 4 trụ )
  • Có hoặc không có bàn di động
  • Đĩa gia nhiệt
  • Đệm hoặc vật khác
  • Tấm kẹp

Khi nào thì sử dụng máy ép 4 trụ?

Máy ép 4 trụ được ưa chuộng bởi các nhà sản xuất có ứng dụng yêu cầu khuôn lớn hơn, vì thiết kế 4 trụ có thể được mở rộng khi cần thiết. Thiết kế 4 trụ cũng lý tưởng khi các tấm cần phải song song hoàn hảo qua hành trình. Bởi vì, thiết kế này có nghĩa là nó sẽ không bị ảnh hưởng và cung cấp áp lực hoàn toàn đồng đều.

Sự khác biệt giữa các tải trọng của máy ép 4 trụ

nguyen ly hoat dong cua may ep thuy luc 4 tru

Máy ép 4 trụ có thể được thiết kế và chế tạo để đáp ứng các tải trọng nhỏ hơn, chẳng hạn như kiểu máy 30 tấn. Những máy này, chiếm diện tích nhỏ hơn được thiết kế với cấu trúc tấm chịu lực. Các máy có kích thước lớn hơn, chẳng hạn như kiểu 1.000 hoặc 1.200 tấn, chiếm diện tích máy lớn hơn sẽ được chế tạo với kết cấu hàn chắc chắn.

Bất kể kích thước của máy ép, thiết bị dập/ ép nhiều tầng luôn được chế tạo với kết cấu chắc chắn, chịu tải nặng đặc trưng. Đồng thời được thiết kế để đáp ứng lịch trình sản xuất khắc nghiệt với nhiều năm hoạt động không gặp sự cố.

Tính linh hoạt của máy ép 4 trụ

Máy ép 4 trụ có sẵn với nhiều trục để mang lại tính linh hoạt cao hơn trong quá trình sản xuất. Ví dụ, thiết kế 4 trụ cho phép “kết nối sản xuất” nghĩa là các bộ phận có thể được tải ở phía trước của máy ép và loại bỏ ở phía sau nếu quy trình làm việc yêu cầu.

cau tao cua may ep thuy luc 4 tru

  1. Xilanh chính; 2. Xilanh giữ nửa khuôn trên; 3. Xilanh ép; 4. Thân trên; 5. Thân dưới; 6. Nửa khuôn dưới; 7. Trụ dẫn hướng; 8. Đai ốc khóa; 9. Các dẫn hướng 4 góc; 10. Bàn ép; 11. Tấm đế; 12.  Nguồn HPU; 13. Panel điều khiển; 14.  Đường ống dầu.

so do thuy luc may ep 4 tru

Sơ đồ thủy lực của 1 máy ép 4 trụ 200 tấn

Ví dụ về một số trục có thể có trong máy ép:

  • Đệm trên và/hoặc đẩy
  • Nhấn giữ trục lăn để giữ lực căng trên vật liệu để ngăn vật liệu không bị nhăn trong quá trình kéo
  • Rập khuôn
  • Một xy lanh dưới có thể được sử dụng một tấm đệm / đầu phun hoặc rập để thay đổi hình dạng vật liệu.

Trên đây là những kiến thức cơ bản vềmáy ép hàng trăm tấn  4 trụB2bmart.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, anh em sẽ hiểu hơn về đặc điểm của máy ép kiểu 4 trụ này và từ đó sử dụng nó hiệu quả hơn.