Cấu Tạo Và Công Dụng Của Tool Thủy Lực Cho Thợ Chuyên Nghiệp

Cập nhật 2022-03-2032

Hôm nay B2bmart tiếp tục giới thiệu đến các bạn đọc về cấu tạo và công dụng của dụng cụ cho người thợ thủy lực chuyên nghiệp. Mặc dù đầu kiểm tra áp suất trông nhỏ và không cần thiết, hệ thống kiểm tra thủy lực sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Chức năng của đầu kiểm tra áp suất

Đầu kiểm tra áp suất chủ yếu dùng để đo áp suất của hệ thống lưu chất, bên trong có van tự hàn kín.

Khi sử dụng một mình, do tác động của lò xo, có thể ngăn chặn sự rò rỉ của dầu thủy lực trong hệ thống.

Van 1 chiều này có thể được mở sau khi được kết nối với ống đo bằng ống mềm hoặc cảm biến áp suất và các thông số áp suất của hệ thống có thể được hiển thị bằng đồng hồ áp suất hoặc thiết bị kiểm tra, được sử dụng để phát hiện áp suất hệ thống, gỡ lỗi hệ thống và chẩn đoán lỗi của hệ thống chất lỏng áp suất cao hoặc thấp.

Khi được đặt ở vị trí đặc biệt, bộ điều hợp điểm thử nghiệm cũng có thể được sử dụng để lấy mẫu môi chất hệ thống thủy lực, giảm áp hệ thống và xả hệ thống.

Phân loại các đầu kiểm tra áp suất trên thị trường

Vì đầu nối đầu kiểm tra áp suất được thiết kế đặc biệt để đo áp suất và lấy mẫu chất lỏng tốc độ dòng chảy cao / thấp, thiết kế đã xem xét đầy đủ phạm vi áp suất của nó.

Và theo các phạm vi sử dụng khác nhau, các đầu kiểm tra thuộc các loại và cường độ khác nhau đã được thiết kế, và các đầu nối này cũng đóng một vai trò không thể thay thế trong công việc.

Theo cấu tạo bên trong khác nhau, Cấu tạo đầu kiểm tra áp suất có thể được chia thành phớtbi, phớtpiston và phớthình nón.

Cấu tạo của phớt làm kín dạng bi cầu

 • Khớp nối kiểm tra áp suất phớt bi có cấu tạo chủ yếu là bi thép và lò xo.
 • Lực đẩy được tạo ra bởi sự nén trước của lò xo, do đó quả cầu thép được ép vào bề mặt giao phối thân van để đạt được độ kín.
 • Đặc điểm của Cấu tạo phớt bi: Cấu tạo đơn giản, phớt cơ học, không dễ bị lão hóa và có độ ổn định tốt.
 • Một đặc điểm khác: độ chính xác gia công của bề mặt tiếp xúc thân van yêu cầu cao, bi thép và thân van tiếp xúc thẳng hàng, hiệu quả làm kín ở mức trung bình. Kết cấu phớt đầu kiểm tra thủy lực.

cau tao cua phot lam kin dang bi cau

Cấu tạo bên trong của đầu kiểm tra áp suất với phớtbi

Cấu tạo phớt piston

Bộ chuyển đổi đầu kiểm tra áp suất phớtpiston chủ yếu bao gồm một piston, một vòng chữ O và một lò xo. Vòng đệm nằm trong rãnh piston.

Cấu tạo làm kín hình nón

ccau tao lam kin hinh non

 • Co nối kiểm tra áp suất vòng đệm hình nón được cấu tạo bởi lõi van hình nón, vòng đệm hình nón và lò xo.
 • Phớt hình nón và lõi van hình nón được gắn chặt vào bề mặt giao phối hình nón của thân van dưới lực đẩy nén trước của lò xo.

Cấu tạo bên trong của đầu kiểm tra áp suất kín hình nón

Cấu tạo bên trong của thử nghiệm áp suất kín hình nón.Các tính năng của phớt hình nón: lõi van hình nón và phớthình nón làm việc cùng nhau, niêm phong tiếp xúc với bề mặt, hiệu quả làm kín tốt hơn, và phổ quát khí và chất lỏng;

Lò xo được tích hợp trong thân van và không dễ nới lỏng; nhưng độ chính xác gia công của thân van và ống chỉ tương đối cao.

Là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, các đầu kiểm tra áp suất chất lỏng được biết đến với phạm vi thực tế rộng và kết nối và lấy mẫu thuận tiện. Đặc biệt khi chất lỏng được sử dụng dưới áp suất và tốc độ dòng chảy cao, nó có nhiều ưu điểm và nhiều tiện ích.

Vì vậy, độc giả của B2bmart  đánh giá những ưu thế của testpoint là gì:

Ưu điểm 1: 

 • Hoạt động có thể được hoàn thành thủ công dưới áp suất cao
 • Khi chất lỏng ở áp suất cao, nếu thao tác bất cẩn, áp suất cao hơn rất dễ khiến chất lỏng bị rò rỉ ra ngoài, gây ra những tai nạn không thể cứu vãn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
 • Tuy nhiên, đầu nối ống thử áp suất hoàn toàn cân nhắc điều này, để đầu nối có thể được ngắt và đóng lại chỉ đơn giản bằng cách sử dụng cả hai tay dưới áp lực cao.

Ưu điểm 2: Cấu tạo nhỏ gọn

 • Do vị trí lấy mẫu và thử áp suất thường không cố định nên công việc cần được thực hiện theo các điều kiện và yêu cầu cụ thể.
 • Vì vậy, hình dáng nhỏ gọn mang lại sự thuận tiện lớn trong việc mang theo và vận hành kỹ thuật.
 • Sau đó là khả năng kết nối dễ dàng với đồng hồ đo.
 • Vì mục đích duy nhất của nó, kết nối với thiết bị được xem xét đầy đủ trong thiết kế, do đó việc vận hành dễ dàng và kết nối chắc chắn.

Đến đây, các bạn đọc của B2bmart. Bộ điều hợp đầu kiểm tra là một thành phần rất nhỏ trong hệ thống thủy lực, nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc gỡ lỗi, kiểm tra và chẩn đoán hệ thống thủy lực.

Thông qua đồng hồ đo áp suất hoặc cảm biến, có thể hoàn thành các thử nghiệm áp suất khác nhau mà không cần tháo rời và lắp ráp và không rò rỉ. Việc thiết lập hợp lý các phụ kiện đầu kiểm tra áp suất trong hệ thống thủy lực mang lại rất nhiều thuận tiện cho việc gỡ lỗi, kiểm tra và chẩn đoán.

Để đảm bảo hiệu quả ứng dụng tốt, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy là điều vô cùng quan trọng. Hy vọng những thông tin B2bmart.vn vừa cung cấp có thể giúp anh em có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các công cụ hỗ trợ thợ thủy lực.